CÙNG TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH AP, TOP-UP VÀ BACHELOR TẠI ĐAN MẠCH

CÙNG TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH AP, TOP-UP VÀ BACHELOR TẠI ĐAN MẠCH

Chắc hẳn du học Đan Mạch sẽ khiến bạn có khá nhiều bỡ ngỡ với những loại bằng cấp khác với hệ thống giáo dục của quốc gia khác. Vì vậy hãy cùng Blue Ocean tìm hiểu các loại bằng cấp như AP, Top-up hay Bachelor tại Đan Mạch nhé!

Bằng AP là gì?

AP viết tắt của Academy Profession Degree (Bằng học thuật chuyên nghiệp). Đây là bằng dành cho chương trình ngắn hạn trong 2 năm với mục đích hướng đến 1 nghề nghiệp kinh doanh hoặc công nghiệp. Bằng AP kết hợp lý thuyết và thực hành và bao gồm 1 chương trình thực tập khoảng 3 tháng.

Khi đã hoàn thành chương trình AP, bạn có thể học lên Đại học với chương trình Top-up 1,5 năm để lấy bằng Đại học.

Bằng Top-up là gì?

Bằng top-up là chương trình học 1,5 năm để bổ sung kiến thức cho chương trình AP để có thể hoàn thiện bằng Đại học với đủ chất lượng và độ dài. Chương trình top-up kết hợp lý thuyết và thực hành với 1 chương trình thực tập bắt buộc khoảng 3 tháng.

Đưa ra 1 ví dụ như sau, bạn bắt đầu bằng AP của mình ngành Marketing Management và sau khi tốt nghiệp bạn nộp hồ sơ học chương trình top-up Đại học ngành Sport Management để lấy bằng Đại học ngành Sport Management.

Bằng Đại học (Bachelor) là gì?

1 bằng Đại học là chương trình học 3,5 năm kết hợp lý thuyết và thực hành theo ngành học. Bằng này bao gồm chương trình thực tập bắt buộc về ngành kinh doanh hoặc tổ chức tại Đan Mạch hoặc nước ngoài với thời gian khoảng 6 tháng

Bằng này có thể được học với 1 ngành đơn lẻ hoặc kết hợp của chương trình AP (2 năm) với chương trình top-up (1,5 năm)

Một số lộ trình ví dụ

Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN)

2 năm AP ngành Marketing Management + 1,5 năm Top-up International Sales and Marketing => Bachelor in International Sales and Marketing

2 năm AP ngành Computer Science + 1,5 năm top-up Software Development => Bachelor in Software Developement

Trường VIA University College

4,5 năm Bachelor of Engineering in Global Business Engineering

Nếu bạn đang do dự, cần thêm thông tin về chương trình học hay hệ thống giáo dục tại Đan Mạch thì hãy liên hệ đến Blue Ocean theo hotline 0967 057 711 (Ms Quỳnh Phương) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời