CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI ĐAN MẠCH

CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI ĐAN MẠCH

Đan Mạch – đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Đan Mạch luôn là đất nước đứng trong TOP đầu thế giới về chỉ số hạnh phúc và là địa điểm yêu thích của những người có đam mê khám phá thế giới, yêu thích nền ẩm thực và cái đẹp. Hơn thế nữa, hệ thống giáo dục của Đan Mạch cũng đạt chuẩn chất lượng quốc tế cùng với các trường đại học giảng dạy chất lượng cao. Hiện nay, trong danh sách 10 quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc nhất thế giới thì Đan Mạch đứng vị trí đầu tiên. (9 quốc gia còn lại là: Thụy sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Úc và Thụy Điển).

Lý do chọn Đan Mạch là địa điểm du học

 • Đan Mạch có nền giáo dục đẳng cấp thế giới:

Đan Mạch là sự lựa chọn học tập của du học sinh quốc tế bởi vì nơi này có nền giáo dục hướng tới sự đổi mới, giúp người học có thể tư duy, trải nghiệm và kết hợp sự sang tạo, mở rộng kiến thức và sự sáng kiến. Sự thành công của nền giáo dục Đan Mạch chính là xây dựng cho người học một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai với sự đa dạng về ngành nghề đào tạo. Du học sinh có thể lựa chọn học toàn bộ chương trình đào tạo hoặc chương trình chuyển tiếp, với sự lựa chọn đa dạng về chuyên ngành: Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ, Dược, Kiến trúc, Thiết kế, …

 • Đất nước đáng sống nhất thế giới:

Đan Mạch là một quốc gia phát triển tiềm năng với vị trí địa lý thuận lợi trong việc phát triển kinh tế. Bên cạnh đấy, là một môi trường sống yên bình, những cảnh đẹp thơ mộng, nền ẩm thực độc đáo, chế độ an ninh xã hội tốt và con người thân thiện, ấm áp nơi đây. Chính vì thế mà nhiều du học sinh các nước chọn Đan Mạch là điểm du học lí tưởng. Mặc dù, đất nước này có mức nộp thuế cao, tuy nhiên người dân Đan Mạch hoàn toàn hài lòng với việc chi trả khoản tiền này bởi vì họ tin rằng với mức thuế cao giúp cho đất nước và cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

 • Cơ hội việc làm cao và đa giạng:

Đan Mạch có nền kinh tế phát triển ổn định với nhiều ngành nghề khác nhau, kéo theo cơ hội việc làm phong phú cho những du học sinh có mong muốn ở lại Đan Mạch làm việc. Ngoài ra, khi du học tại Đan Mạch bạn còn được phép làm thêm với số giờ làm việc khoảng 15 giờ/tuần. Nếu làm thêm trong khoảng tháng 6, 7, 8 du học sinh phải xin giấy phép làm việc (work permit) dán trong hộ chiếu. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện các nghĩa vụ thuế liên quan đến thu nhập theo quy định pháp luật Đan Mạch.

Học tập tại các trường Đại học ở Đan Mạch

Các trường đại học tại Đan Mạch được biết đến với môi trường học tập chất lượng và giáo dục tiêu chuẩn cao. Điểm mạnh trong phong cách giáo dục tại Đan Mạch là phương pháp học tập dựa trên việc khuyến khích sinh viên tìm ra giải pháp riêng của bản thân và đề xuất các đổi mới một cách sáng tạo. Ở các lớp học tại Đan Mạch, sinh viên không phải ngồi nghe giảng một cách thụ động mà là những cuộc trao đổi, thảo luận tích cực và hấp dẫn giữa sinh viên và giáo sư trong các dự án học tập.

Những ưu điểm của nền giáo dục tại Đan Mạch:

 • Hơn 500 chương trình và 1300 khóa học đào tạo bằng tiếng anh
 • Một hệ thống giáo dục hướng đổi mới với chất lượng quốc tế cao
 • Chú trọng đào tạo những kỹ năng đổi mới và hợp tác
 • Một đất nước phát triển, an toàn và tính tổ chức cao
 • Tạo dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai

Điểm đặc biệt của giáo dục bậc phổ thông tại Đan Mạch:

 • Trường công lập: Miễn phí học phí
 • Trường tư thục: Chính phủ hỗ trợ một phần
 • Tiếng Anh bắt buộc từ lớp 4
 • Ngoài ra còn có thêm ngôn ngữ thứ 3 là Tiếng Đức hoặc Tiếng Pháp – không bắt buộc
 • Đặc biệt: từ lớp 7 trở xuống không chấm điểm và phân lớp

Yêu cầu đầu vào các bậc học tại Đan Mạch:

Chương trình Yêu cầu chung Tiếng Anh
Cao đẳng –          Tốt nghiệp THPT

–          Là sinh viên của một trường Đại học bất kỳ tại Việt Nam

IELTS: 6.0
Đại học, chuyển tiếp –          Tốt nghiệp THPT

–          Là sinh viên của một trường Đại học bất kỳ tại Việt Nam

IELTS: 6.5
Sau Đại học –          Tốt nghiệp Đại học IELTS: 6.5 trở lên tùy chuyên ngành

 

Cơ hội làm thêm cho sinh viên tại Đan Mạch:

Du học tại Đan Mạch, bạn được phép làm thêm 15h/tuần, toàn thời gian trong các tháng 6, 7, 8, du học sinh phải xin giấy phép làm việc (work permit) dán trong hộ chiếu. Và du học sinh phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế liên quan đến thu nhập theo quy định.

Biết thêm tiếng Đan Mạch là một lợi thế khi đi làm thêm tại đất nước này.

Để biết thêm thông tin về du học Đan Mạch, trường học, ngành học tại Đan Mạch, vui long liên hệ với Blue Ocean theo hotline: 0963 779 771/0967 057 711/0967 027 711 để được tư vấn các thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Trả lời